Được phát triển bởi Ông Joseph Pilates (Người Đức) vào những năm đầu 1920.
Pilates là một hình thức tập luyện tập trung nhiều vào việc xây dựng sức mạnh cho cơ lõi (Core). Core là phần trung tâm của cơ thể, vị trí từ dưới xương sườn cho đến hết phần hông chậu, cả trước và sau.
Pilates phối hợp nhịp nhàng hơi thở (thở cơ hoành) với chuyển động giúp tăng khả năng cảm nhận cơ bắp, tăng sự tập trung mang lại hiệu quả tập luyện. 
 
Pilates – hiệu quả và ứng dụng:
1. Cải thiện chức năng trong sinh hoạt hằng ngày  (ngồi, làm việc, chạy, nhảy, khuân vác…): tăng sức mạnh và sự linh hoạt cơ, dây chằng, khớp.
Có thể tập từ cấp độ đơn giản nhẹ nhàng đến nâng cao nên phù hợp mọi đối tượng: người cao tuổi có thể tập luyện để cải thiện chức năng, chuẩn bị mang thai, mẹ bầu hoặc sau sinh do hông chậu được ổn định và được tăng cường sức mạnh.
2. Canh chỉnh vóc dáng: ổn định vùng lõi cơ thể, cột sống, hông chậu chỉnh sửa dáng gù lưng, võng lưng, cổ rùa… tạo dáng thẳng đẹp.
Hỗ trợ trị liệu đau gối, đau lưng, đau cổ vai gáy, các vấn đề về cơ xương khớp.
3. Nhờ các nhóm cơ sâu mạnh và sự linh hoạt của cơ, dây chằng, khớp và sự ổn định của cột số hông chậu nên Pilates làm nền tảng cho các bộ môn, hoạt động khác: chạy, nhảy (đặc biệt ballet), golf, tennis, người mẫu, thể thao chuyên nghiệp…
Pilates post
Pilates Post 1